Giải mã những bí mật về giấc mơ mà bạn chưa biết

Giấc mơ là môt trong các Trải Nghiệm mê hoặc và bí mật trong đời sống của mỗi chúng ta. Nhưng chúng ta đã biết những gì về giấc mơ? Trong tương lai là một số ít sự thật mê hoặc mà hoàn toàn có thể bạn chưa biết.

1. Bạn quên 90% cơn mơ của mình sau lúc thức dậy

theo con số, trong vòng 5 phút sau lúc thức dậy, bạn quên đi 1/2 giấc mơ của họ (nếu có), & sau 10 phút, bạn quên đi đến 90% các diễn biến trong cơn mơ ấy.

2. Người mù cũng có các giấc mơ

ngay cả các người mù từ khi chào đời, họ không thể được tận mắt nhìn thấy Hình ảnh xung quanh, cũng có thể có các giấc mơ nhộn nhịp. Dù họ không còn nhìn thấy, nhưng dẫu sao, thị lực cũng chỉ là một số các giác quan của con người. Trong thời gian sống, các giác quan khác: thính giác, khứu giác, xúc giác..vẫn giúp họ phần nào mường tượng về thể giới xung quanh. Họ rất có thể tái lập Bức Ảnh thế giới quanh vùng trong trí hình dung của mình. Và vì vậy, trong giấc mơ, những Tấm hình đó rất có thể cấu trúc theo vô số cách thức khác nhau, tạo nên cơn mơ.

3. Nữ giới & nam nhi mơ khác nhau

toàn bộ mỗi cá nhân đều có các cơn mơ, nhưng nam nhi và phụ nữ có khuynh hướng mơ không giống nhau. Nam giới thường sẽ có xu thế mơ nhiều hơn về các…người nam giới khác nhiều hơn, trong khi nữ giới thường có xu hướng mơ về cả nam giới và nữ giới. Ngoài những, cả nam giới & phụ nữ đều có các phản ứng cơ thể tương quan đến tình dục trong giấc mơ. Nam nhi bộc lộ bằng sự cương dương, còn nữ giới biểu lộ bằng hiện tượng kỳ lạ tăng lượng máu đến âm đạo.

4. Bạn có thể lên đỉnh trong cả trong mơ

Trong mơ, bạn không hề đạt tới độ khoái cảm như khi mối quan hệ tình dục ngoài đời thực, nhưng cũng xuất hiện thể lên đỉnh, mặc dù có xuất tinh hay không. Các cảm xúc trong mơ cũng mê hoặc và uy lực tượng tự những cảm giác ngoài đời thực.

5. Tất cả chúng ta chỉ mơ những gì chúng ta biết

bạn có thể mơ về bất kỳ điều gì, từ các thứ quen thuộc, bình thường, đến các thứ kì khôi, kinh dị. Nhưng bạn có biết, chúng ta chỉ sự thật mơ các gì chúng ta đã được Dùng thử, có nghĩa là đã có lúc từng thấy, đã có thời điểm từng nghe, đã có thời điểm từng được cảm nhận….Trong cơn mơ, chúng ta cũng có thể thấy một bà tiên hiền từ mà bạn trước đó chưa từng gặp. Nhưng không, tâm trí bạn không tự vẽ ra các gương mặt. Đấy là các khuôn mặt thực, của các con người thực bạn từng thấy trong đời sống mà có thể bạn chưa chắc chắn hoặc không nhớ. Tất cả chúng ta, trong cuộc đời của mình đã nhận thức thấy hàng ngàn gương mặt, và đó là 1 nguồn tài liệu phong lưu cho những cơn mơ.

6. Chưa hẳn mọi giấc mơ đều sở hữu sắc tố

một cuộc phân tích mê hoặc về giấc mơ trải qua một thế kỉ đã cho chúng ta biết, từ năm 1915 đến năm 1950, phần nhiều các cơn mơ đều là “đen trắng”. Nhưng kế quả buổi đầu biến đổi từ khoảng chừng trong những năm 1960. Thời nay, chỉ tầm 4.4% cơn mơ của những người dân dưới 25 tuổi là ” đen trắng”. Vì Sao của sự việc chuyển đổi này rất có thể là vì biến đổi từ những phương tiện đi lại truyền thông: TV, báo chí truyền thông…từ “đen trắng” sang nhiều màu sắc sống động.

7. Các cơn mơ giúp cho bạn phòng chống rối loạn tinh thần.

Một nghiên cứu và phân tích đã được thực hiện trên những người tình nguyện. Vẫn bảo đảm thời gian ngủ 8 giờ 1 ngày, nhưng những người dân tình nguyện bị thức tỉnh vào đầu các giấc mơ (tức là vào khoảng thời gian REM – 90-120 phút sau khi ban đầu ngủ). Cứ hình dung một ngày bạn được cho ngủ 6 lần, các lần 1.5 tiếng. Những triệu chứng về tinh thần như kích thích, ảo giác, mất tập trung chuyên sâu, rối loạn tâm thầm xuất hiện chỉ sau 3 ngày. Sau cuối, khi lê dài thời khắc ngủ qua khoảng tầm thời gian REM (phần lớn những giấc mơ khởi đầu từ khoảng tầm thời khắc này), các triệu chứng được cải sinh 1 cách rõ ràng.

8. Động vật hoang dã cũng có các giấc mơ

các nghiên cứu và phân tích đã được tiến hành trên nhiều loài động vật khác nhau, & kết quả cho thấy sóng điện não của chúng hệt nhau biểu đồ điện não của con người khi mơ. Bạn chỉ cần quan sát một chú chó đang ngủ say, đôi lúc vẫn thấy cẳng đạp đạp như đang làm việc, nhiều lúc còn tồn tại thể “sủa mơ” nữa.

9. Liệt trong khi mơ

Trong quy trình REM, do một chế độ ở thần kinh trung ương liên quan tới những chất dẫn truyền GABA và Glycerine làm cơ thể bị bất động (tượng tự như bóng đè). Thế nhưng chính sách này có thể được kích hoạt trước trong hoặc sau giấc ngủ bình thường trong lúc não bộ được thức tỉnh. Khi chế độ này hoạt động không ổn định sẽ dẫn đến những hiện tượng xôn xao giấc ngủ như: nói mê, mộng du…

10. Sự cộng hợp trong cơn mơ

Ngay khi bạn đang mơ, mà có các kích thích bên phía ngoài, trí não bạn cũng có thể phối kết hợp luôn những kích thích đó vào trong giấc mơ. Ví dụ như, chúng ta cũng có thể mơ thấy bạn đang nghe nhạc giao hưởng, nếu anh bạn đang chơi đàn ghi ta khi chúng ta ngủ.

11. Các cơn mơ dự báo tương lai

kết quả tìm hiểu trong 1 con số lớn dân sinh cho thấy, 18-38% vấn đáp đã từng đi qua những cơn mơ báo trước mai sau của họ sau đó. &Amp; tỉ lệ những người dân tin rằng các cơn mơ “báo trước” là có thật vẫn còn đang cao hơn, hoàn toàn có thể đến 63-98%.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *