Thủ thuật hay dành cho tin học văn phòng

với những thủ thuật, mẹo hay sẽ hỗ trợ những làm việc nhanh hơn và bài bản hơn với bộ phần mềm tin học văn phòng word, excel, powpoint không những vậy còn tiết kiệm chi phí thời điểm,và nâng cao hiệu suất cao trong các công việc.

hằng ngày, bạn vẫn tiếp xúc và làm việc trên Microsoft office, tuy nhiên đa số chúng ta vẫn chưa chắc chắn đến những mẹo hay khi dùng Microsoft office giúp cải thiện lợi nhuận cao trong những công việc.

sau đây là một số mẹo hay bổ ích thường gặp:

Cách chuyển đổi từ PDF sang Word: Thường các bạn dùng ứng dụng Nitro PDF Reader hoặc Dịch vụ PDF to Word để chuyển tập tin. Cách chuyển này được cho phép bạn dễ dàng chuyển tập tin từ PDF sang Word 1 cách chóng vánh, thế nhưng có rất nhiều trường hợp lại bị mắc lỗi font chữ do không tương thích. Vì vậy bài viết này ”Cách chuyển đổi từ PDF sang Word không bị lỗi font chữ” sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

tự động thao tác với macro: Trong Microsoft Office, chức năng Marco được kết hợp sẵn giúp các làm việc được lặp đi lặp lại một cách tự động. Để sử dụng công dụng này, bạn kích hoạt thẻ Developer vào Office ở góc trên bên trái -> Word Options -> Show Developer trên Ribbon -> Developer ( chọn thẻ ghi thao tác) -> record (ghi thao tác làm việc và gán phím hay nút công cụ nào đó cho thao tác bạn vừa ghi). Tác dụng này dung trong Office 2007

vô hiệu toàn bộ các định dạng văn bản: Ctrl C->Edit->Paste special->Unformatted Text. Như vậy sẽ giúp bạn vô hiệu hóa toàn bộ những định dạng font chữ, những đường kết nối đến website. Hoặc chúng ta cũng có thể paste trực tiếp vào notepad.

Đặt mật khẩu cho tài liệu: Microsoft Word được cho phép bạn đặt mật khẩu cho dữ liệu để né tránh người khác xem và chỉnh sửa dữ liệu. File -> Save As ->Tools -> Security Options (nếu dùng Office 2007, chọn General Options).

vô hiệu các thông báo: Để vô hiệu các âm thanh & thông điệp thông tin của Outlook, vào Tools-> Options-> Preferences-> E-Mail Options-> Advanced E-Mail Options. Trong phần When new items arrive in My Inbox, bỏ chọn toàn bộ những tùy chọn.

tự động hóa chèn ngày, giờ vào văn bản
Trong văn bản của họ nếu bạn muốn thể hiện cụ thể ngày giờ đang thi hành vào dữ liệu văn bản thì hãy nhấn con trỏ chuột vào vị trí muốn chèn tiếp đến truy xuất vào menu Insert > Date and Time. Ở đây bạn hãy chọn một kiểu chèn trong vùng Available Formats sau đó nhấn nút OK để chèn nó vào vị trí mà bạn đã chọn.
Chèn chú thích khá có ích

Chèn chú thích là 1 tác dụng khá rất cần thiết trong thời gian tạo hay căn chỉnh các file văn bản word. Bạn chỉ cần: Bôi đen đoạn văn bản muốn chèn chú thích -> tab Review ->New Comment. Nếu bạn có nhu cầu muốn tạo thêm các chú thích khác: Vẫn ở tab Review -> Track Changes >Track Changes. Kế tiếp bạn triển khai sửa chữ bạn muốn sửa

Trên là một số ít thủ thuật phổ cập trong Office, còn rất đông những mẹo nhỏ, mẹo hay khác tại website này nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *